คณะศึกษาศาสตร์ มช. มอบสื่อการเรียนการสอนเพื่อพัฒนานวัตกรรมความคิดของเด็กปฐมวัย แก่โรงเรียนคู่ความร่วมมือในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 5 แห่ง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 4 สิงหาคม 2564
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 คณะศึกษาศาสตร์ มช. นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ อาจารย์ ดร.สิระ แย้มนาม อาจารย์ ดร.ประไพลิน จันทร์หอม อาจารย์ ศิริพร วงค์ตาคำ อาจารย์ วีณา ธนาไชยสกุล และ ดร.สุระศักดิ์ เมาเทือก ร่วมมอบสื่อทำมือ สื่อการเรียนรู้ และคู่มือคลิปวิดีโอการใช้สื่อที่จัดทำโดยคณาจารย์และนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. สาขาวิชาภาษาไทยและศิลปศึกษา ตามธีมการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนคู่ความร่วมมือทั้ง 5 แห่ง ประกอบด้วย

• โรงเรียนบ้านเชิงดอยสุเทพ ในธีม “ขยะ”
  • โรงเรียนวีรยาเชียงใหม่ ในธีม “ข้าวแต๋นบ้านเฮา”
  • โรงเรียนบ้านป่าตาล ในธีม “ตุ๊กตาดินยิ้ม”
  • โรงเรียนบ้านแม่อ้อใน ในธีม “พืชเศรษฐกิจบ้านแม่อ้อใน การแปรรูปและการตลาด”
  • โรงเรียนบ้านโป่งน้อย ในธีม “บ้าน”

เพื่อพัฒนานวัตกรรมความคิดของเด็กปฐมวัย ภายใต้โครงการ “วิจัยเพื่อการขยายผลการพัฒนาข้อเสนอในการปฏิรูประบบการพัฒนาสมรรถนะสำคัญของครูและผู้ดูแลเด็กที่ส่งผลต่อการพัฒนานวัตกรรมทางความคิดของเด็กปฐมวัย : พื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่” ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่