คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการพัฒนาประสบการณ์ทางวิชาชีพครู : การแข่งขันทักษะการสอน ครั้งที่ 9

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 4 มีนาคม 2562

ในระหว่างวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 25 เมษายน 2562 หน่วยพัฒนาการปฏิบัติงานวิชาชีพครู คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการ “พัฒนาประสบการณ์ทางวิชาชีพครู : การแข่งขันทักษะการสอน  ครั้งที่ 9” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสาขาต่างๆ ร่วมแข่งขันทักษะการสอน (ทดลองสอนแบบจุลภาค) เพื่อสร้างเสริมจิตสำนึกความเป็นครู บูรณาการความรู้กับทักษะการสอน พัฒนาประสบการณ์ทางวิชาชีพครูด้านทักษะการสอน ส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาที่สอดคล้องกับคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิแห่งชาติ  โดยผลการแข่งขัน มีดังต่อไปนี้

• ชนะเลิศ นางสาวปิยะสตรี ปุกคำ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ
  • รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง นายพิทักษ์ ลำพูน สาขาวิชาภาษาไทย
  • รองชนะเลิศอันดับสอง นายวรากร อุดธรรมใจ สาขาวิชาชีววิทยา
  • ชมเชย นายวิทยา จงรักษ์ สาขาวิชาสังคมศึกษา
  • ชมเชย นางสาวพรชิตา อินถา สาขาวิชาภาษาไทย
  • ชมเชย นายธนกร ยิมิสุโท สาขาวิชาชีววิทยา

โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาระบบการปฏิบัติงานวิชาชีพครู อาจารย์ ดร.ลฎาภา ลดาชาติ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานสนับสนุนการบริหารงานของคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ อาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัชชา กมล อาจารย์ประจำสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญรอด โชติวชิรา อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย อาจารย์ ดร.สิระ สมนาม อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย อาจารย์ ดร.พรสุดา อินทร์สาน อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย และ อาจารย์ ดร.พิมพ์พธู สุตานันท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาอังกฤษ ร่วมให้คำแนะนำให้การสอนแก่ผู้เข้าแข่งขัน