ชมรมอาสาพัฒนาและบำเพ็ญประโยชน์ จัดกิจกรรม “ค่ายปลูกฝัน สานสัมพันธ์ สานศรัทธา” ณ โรงเรียนดอยสามหมื่น

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 23 มกราคม 2562

เมื่อวันที่ 15-20 ธันวาคม 2561 นางสาวทานตะวัน ประวัง ประธานชมรมอาสาพัฒนาและบำเพ็ญประโยชน์ สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ และนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ จำนวน 70 คน พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไช่เกตุ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา อาจารย์ ดร.สุนีย์ เงินยวง อาจารย์ประจำภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา อาจารย์ที่ปรึกษาชมรม รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ได้สนับสนุนและติดตามประเมินผลการจัดกิจกรรม “ค่ายปลูกฝัน สานสัมพันธ์ สานศรัทธา” ณ โรงเรียนดอยสามหมื่น ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

การจัดกจิกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงสภาพห้องเรียนและพัฒนาโรงเรียนดอยสามหมื่นให้เอื้อต่อการจัดการเรียนการสอนของครูและการเรียนรู้ของนักเรียนมากขึ้น เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์วิชาชีพครู เพื่อปลูกฝังความมีจิตสาธารณะให้แก่นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ เพื่อส่งเสริมการจัดกิจกรรมที่สอดคล้องกับคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของนักศึกษาวิชาชีพครู ส่งเสริมการจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมความเป็นพลเมืองรับใช้สังคม รวมถึงส่งเสริมการรับรู้ของนักศึกษาต่อสภาพการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ อีกด้วย