คณะผู้วิจัยจากคณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้รับทุนวิจัยด้านการพัฒนานวัตกรรมแพลตฟอร์มหลักสูตรและกระบวนการขยายผลการเรียนรู้ด้านการแพทย์ฉุกเฉิน สำหรับสถานศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 15 กุมภาพันธ์ 2564
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 คณะผู้วิจัย นำโดย อาจารย์ ดร.ศักดา สวาทะนันทน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาจารย์ประจำสาขาวิชาหลักสูตรและการสอน ในฐานะหัวหน้าโครงการวิจัย พร้อมด้วยนักวิจัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ รองคณบดี และอาจารย์ประจำสาขาวิชาหลักสูตรและการสอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำผึ้ง อินทะเนตร รองคณบดี และอาจารย์ประจำสาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนกวรรณ อังกสิทธิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาสุขศึกษา รวมทีมวิจัยทั้งสิ้น 4 ท่าน เข้าพบ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์สุวัฒน์ จริยาเลิศศักดิ์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เพื่อรับมอบทุนอุดหนุนการวิจัยจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ผ่านคณะสาธารณสุขศาสตร์ จำนวน  1,000,000 บาท เพื่อดำเนินโครงการวิจัย  “การพัฒนานวัตกรรมแพลตฟอร์มหลักสูตรและกระบวนการขยายผลการเรียนรู้ด้านการแพทย์ฉุกเฉิน สำหรับสถานศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่” ภายใต้ทุนอุดหนุนแผนงานยุทธศาสตร์เป้าหมาย (Spearhead) ด้านสังคม แผนงานระบบบริการสุขภาพ : การพัฒนาระบบบริการเพื่อการดูแลภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขอย่างครบวงจร ของคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการนี้ คณะสาธารณสุขศาสตร์ยังได้มอบหุ่นฝึกการทำ CPR ให้แก่คณะผู้วิจัยยืมใช้ในการวิจัยครั้งนี้อีกด้วย ณ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่