ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินงาน {วิทยาลัยพุทธิวัฒนาประชาสุขสันต์}

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 3 ธันวาคม 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 รองศาสตราจารย์ ดร. เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ ประธานสาขาวิชาธุรกิจศึกษา ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดวิทยาลัยพุทธิวัฒนาประชาสุขสันต์ และร่วมทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินงานวิทยาลัยพุทธิวัฒนาประชาสุขสันต์ กับ เทศบาลตำบลเชิงดอย ร่วมกับ คณะครุศาสตร์ ทหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ , การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอดอยสะเก็ด(กศน.อ.ดอยสะเก็ด) ,สำนักงานเกษตรอำเภอดอยสะเก็ด, สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอดอยสะเก็ด, โรงพยาบาลดอยสะเก็ด, โรงเรียนบ้านแม่ดอกแดง ,โรงเรียนบ้านร้องขี้เหล็ก, และโรงเรียนดอยสะเก็ดผดุงศาสน์ ในการดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์ ถ่ายทอดความรู้ ควบคู่วัฒนธรรม นำพาความสามัคคี ณ อาคารศรีศุภอักษรวัดพระธาตุดอยสะเก็ด พระอารามหลวง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ วิทยาลัยพุทธิวัฒนาประชาสุขสันต์ เป็นวิทยาลัยที่ยกฐานะมาจากโรงเรียนสตรีศรีเชิงดอย และโรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนของแม่บ้าน และเด็กนักเรียน 3 โรงเรียนในพื้นที่เข้ามาเรียนศึกษาร่วมกัน เป็นการเรียนการสอน ของคนรุ่นเก่าสู่คนรุ่นกลางและไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน จากความอิ่มตัวของโรงเรียนชราบาลเพื่อให้เด็ก แม่บ้านพ่อบ้านได้มีโอากาศเข้ามาศึกษาเรียนเป็นพลังความรักในครอบครัวได้ดีขึ้น เพราะจะมีการเรียนการสอนสอดแทรกในด้านต่างๆ เข้ามาจะช่วยให้ครอบครัวมีความสุข ดั่งชื่อวิทยาลัยพุทธิวัฒนาประชาสุขสันต์ มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ เรียนรู้อาชีพ สร้างรายได้ ลดค่าใช้จ่าย ลดรายจ่าย สร้างพลังครอบครัว ส่งเสริมสุขภาพกายใจ เพิ่มพลังให้ครอบครัว และศึกษาวัฒนธรรมภูมิปัญญาร่วมรักษาท้องถิ่น