คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการสัมมนานักศึกษากระบวนวิชา 100589 โครงการสร้างเสริมทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 ภาคเรียนที่ 1/2563 ครั้งที่ 2

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 ตุลาคม 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด การสัมมนานักศึกษากระบวนวิชา 100589 โครงการสร้างเสริมทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 ภาคเรียนที่ 1/2563 ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อฝึกกระบวนการดำเนินงาน การแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปฏิบัติงานวิชาชีพครู ก่อนจะนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ นักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครูจะได้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายในหัวข้อ “บทบาทของครูท่ามกลางการเคลื่อนไหวทางการเมือง” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นันท์นภัส แสงฮอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาสังคมศาสตร์การศึกษา ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา นอกจากนี้ นักศึกษายังได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวทางการแก้ไขปัญหา จากประสบการณ์การปฏิบัติงานวิชาชีพครูที่ผ่านมา โดยมี อาจารย์ ดร.นัฐจิรา บุศย์ดี ผู้ช่วยคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ กล่าวปิดการสัมมนา ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่