นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ โครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่น 1 เข้ารับฟังโอวาทจากอธิการบดี มช.

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 28 สิงหาคม 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 รองศาสตรจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำผึ้ง อินทะเนตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. และ  อาจารย์ ดร.พิมพ์พธู สุตานันต์ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานพัฒนาคุณภาพนักศึกษา พร้อมด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ในโครงการสร้างโอกาสทางการศึกษาสำหรับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลเป็นครูรุ่นใหม่เพื่อพัฒนาคุณภาพโรงเรียนของชุมชน (โครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่นที่ 1) คณะศึกษาศาสตร์ มช. จำนวน 31 คน เข้าพบ ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรองศาสตราจารย์ อุษณีย์ คำประกอบ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อขอโอวาทจากอธิการบดี ณ ห้องประชุมบัวเรศ คำทอง ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 2 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดย ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ ให้โอวาทแก่นักศึกษาว่า “ขอให้นักศึกษาทุกคนภูมิใจที่ได้รับเลือกเข้ามาในโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น โดยภายในระยะเวลา 5 ปีนี้คณาจารย์ก็จะบ่มเพาะความรู้ให้กับนักศึกษาอย่างเต็มที่ นักศึกษาเองก็ต้องแสวงหาความรู้และกอบโกยไปอย่างเต็มที่เช่นกัน ขอให้เริ่มต้นชีวิตนักศึกษาปี 1 ด้วยดี และเรียนจบทุก ๆ คน”