นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ชั้นปีที่ 5 ร่วมงาน "ส่งลูกกลับบ้าน นำปณิธานฯให้เป็นจริง"

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 12 มีนาคม 2561

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "ส่งลูกกลับบ้าน นำปณิธานฯให้เป็นจริง" ซึ่งจัดให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 5 ที่สำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2560 รวมระยะเวลาในการศึกษาทั้งสิ้นเป็นระยะเวลา 5 ปี กิจกรรมในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษา และอาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมมือกันผลักดันด้านการศึกษาไปให้ถึงเป้าหมาย โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง “การก้าวสู่ชีวิตจริง” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์ การเสวนาในหัวข้อ “แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ทำงานกับชีวิตครู” โดย ศิษย์เก่าคณะศึกษาศาสตร์ อาจารย์ขัติยา ปิยะรังษี รหัส 39 อาจารย์อัจฉรา ปวงจักรทา รหัส 43 อาจารย์ฉัตรมงคล รัตนปัญญา รหัส 47 อาจารย์กวิน หยดย้อย รหัส 50 และ นางสาวฐิตาภา สัญเพ็ญ ตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่ 5 โดยมี อาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ พิธีมอบเกียรติบัตรและช่อดอกไม้ แก่ขวัญใจคุณครูศึกษาศาสตร์ พิธีผูกข้อมือ โดยคณบดีและคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ และรับประทานอาหารเย็น “ขันโตกศึกษาฯ” ร่วมกัน ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่