คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการสร้างเสริมทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 ภาคเรียนที่ 1/2561

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 6 มีนาคม 2561

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสร้างเสริมทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 (ปฐมนิเทศนักศึกษากระบวนวิชา 100589)  ภาคเรียนที่ 1/2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่นักศึกษานำไปปรับใช้ในการฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพครู ให้นักศึกษาเป็นครูที่เพียบพร้อมด้วยความรู้ความสามารถ มนุษยสัมพันธ์ที่ดี และเป็นครูที่สมบูรณ์แบบ โดยมี นายสุทธิพันธ์ พันธ์สุทธิ ศิษย์เก่าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และ นางสาววรพรรณ ตันวงค์ นักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษาชั้นปีที่ 5 ร่วมบรรยายเรื่อง "การวางตัวในการปฏิบัติงานวิชาชีพครู" ดำเนินรายการโดย อาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิชาการ นอกจากนี้ อาจารย์ ดร.ลฎาภา ลดาชาติ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิชาการ ยังได้บรรยายเรื่อง "หลักเกณฑ์การปฏิบัติงานวิชาชีพครู" อีกด้วย ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หลังเสร็จสิ้นการบรรยาย นักศึกษาจึงแยกย้ายพบอาจารย์นิเทศก์ตามสาขาวิชาของตน