สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรม “สานฝันเด็กไทย ให้ด้วยใจไปพร้อมกัน” ณ โรงเรียนวัดโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 17 มกราคม 2561

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันเด็ก “สานฝันเด็กไทย ให้ด้วยใจไปพร้อมกัน” ณ โรงเรียนวัดโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา เป็นประธานในพิธีเปิด อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ ปฏิบัติการแทนคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา และบุคลากรหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีนักเรียนเข้าร่วม จำนวน 216 คน โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาวิชาชีพครูได้ฝึกการเป็นผู้นำในการจัดกิจกรรมให้กับเด็ก การคิดแก้ปัญหา การติดต่อประสานงานและการทำงานร่วมกับชุมชนภายนอก อีกทั้งเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนโรงเรียนวัดโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ ได้แสดงออกบนเวที เล่นเกมตามฐาน และ มีส่วนร่วมกิจกรรมวันเด็กกับนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่อีกด้วย ณ โรงเรียนวัดโป่งแยงเฉลิมพระเกียรติ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่