ชมรมบูรณาการความรู้สู่ชุมชน จัดกิจกรรมโครงการ “วันเด็กสุขสันต์ แบ่งปันรอยยิ้ม ปลูกป่าคืนธรรมชาติ ตามศาสตร์พระราชา” ณ โรงเรียนเทพเสด็จวิทยา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 17 มกราคม 2561

เมื่อที่ 13 มกราคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง หัวหน้าภาควิชาหลักสูตรการสอนและการเรียนรู้ อาจารย์ชญาณิศวร์ ยิ้มสวัสดิ์ อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมบูรณาการความรู้สู่ชุมชน นำนักศึกษาชมรมฯ จำนวน 91 คน นำโดย นายมนัสชัย ปามะ ประธานชมรมฯ จัดกิจกรรมโครงการ “วันเด็กสุขสันต์ แบ่งปันรอยยิ้ม ปลูกป่าคืนธรรมชาติ ตามศาสตร์พระราชา” ณ โรงเรียนเทพเสด็จวิทยา โดยมีนายนพรัตน์ ปันเมา ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพเสด็จวิทยา ร่วมกับนายวิสิษฐ์ เกตุรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านแม่ตอนหลวง เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังความมีจิตสาธารณะแก่นักศึกษา เสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมในตัวนักศึกษา ฝึกฝนประสบการณ์ในการทำงานร่วมกันของนักศึกษา และเปิดโอกาสให้เด็กๆในชุมชนได้แสดงศักยภาพและการแสดงออก โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงของนักเรียน กิจกรรมการแข่งขันทักษะทางวิชาการ กิจกรรมสันทนาการ นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายยังมีกิจกรรม ปลูกป่า(ปลูกจิตสำนึก)แก่เยาวชนในพื้นที่ โดยความร่วมมือระหว่างนักเรียนโรงเรียนเทพเสด็จวิทยา ชาวบ้าน และนักศึกษาชมรมฯ เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกในการร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติ ณ โรงเรียนเทพเสด็จวิทยา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่