นักศึกษาสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ฝึกปฎิบัติโครงการประกอบอาชีพอิสระ กระบวนวิชา 076425 ปีการศึกษา 1/2560

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 12 ธันวาคม 2560

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 รองศาสตราจารย์ ดร. เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ และอาจารย์ประจำกระบวนวิชา การจัดโครงการอาชีพอิสระ 076425 ได้ให้นักศึกษาที่ลงทะเบียนปีการศึกษา 1/2560 จำนวน 24 คน แบ่งเป็น 4 กลุ่ม ๆ 6 คน ได้ฝึกปฎิบัติการประกอบอาชีพอิสระ ตามศักยภาพของกลุ่ม โดยมีการจำหน่าย ข่าวไข่เจียวทรงเครื่อง เฉาก๊วยนมสด เฟรนฟรายทอด และน้ำอิตาเลี่ยนโซดา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ประยุกต์ทฤษฎีรที่เรียนในห้องเรียน กับประสบการณ์ของผู้ประกอบการที่ไปสัมภาษณ์ มาฝึกปฎิบัติการประกอบอาชีพอิสระ ให้นักศึกษาได้ทำงานเป็นทีม วางแผน ดำเนินการ แก้ปัญหา และสรุปผลการฝึกปฎิบัติได้ถูกต้อง ณ บริเวณลานอาคารอุตสาหกรรม ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในการนี้ แม่ครูพรรณงาม สมณา ประธานสตรี 5 ธันวา ร่วมออกร้าน จำหน่ายช่อดอกตอก ขนมกรอบเค็ม และขนมวงไทย โดยมีนักเรียนโรงเรียนสาธิตฯ บุคลากรและนักศึกษาร่วมอุดหนุน