นักศึกษาสาขาวิชาบริหารธุรกิจ เข้าศึกษาดูงานอาชีพในท้องถิ่นภูมิปัญญาไทยในอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 29 พฤศจิกายน 2560

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ และอาจารย์ผู้สอนกระบวนวิชาการจัดโครงการอาชีพอิสระ สาขาวิชาบริหารธุรกิจ ได้พานักศึกษาที่เรียนวิชาดังกล่าว จำนวน 25 คน ไปศึกษาดูงานด้านอาชีพ 3 แหล่ง ได้แก่ ศูนย์ร่มบ่อสร้าง เชียงใหม่ศิลาดล และ ข้าวต้มมัดเชียงใหม่โซไซตี้ รวมทั้งศูนย์สินค้าโอท๊อป อำเภอสันกำแพง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการศึกษาดูงานอาชีพในท้องถิ่นภูมิปัญญาไทย ของนักศึกษากระบวนวิชา การจัดโครงการอาชีพอิสระ (076425) ปีการศึกษา 1/2560 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา มีความภาคภูมิใจในการประกอบอาชีพภูมิปัญญาไทยล้านนา เห็นกระบวนการผลิต การจัดการ การตลาด และการขาย ปีการศึกษา 1/2560 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณการจัดการเรียนการสอนในโครงการนวัตกรรมและศาสตร์การสอนแนวใหม่ของคณะศึกษาศาสตร์