ผู้บริหารและอาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมการประชุมวิชาการด้านการวิจัยทางการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 27 กุมภาพันธ์ 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

ตามที่ รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุษรี เพ่งเล็งดี ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมการประชุม “Annual Meeting of Asia and ASEAN for Educational Research” หัวข้อ “The international collaboration of research and education for the achievement of SDGs : Examples and Proposals from Partner Universities” เมื่อวันที่ 15 - 16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ Chiba University ประเทศญี่ปุ่น โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ ประธานสาขาวิชาธุรกิจศึกษา ร่วมเดินทางเข้าร่วมการประชุมกับตัวแทนมหาวิทยาลัยในภูมิภาคอาเซียน จำนวน 12 สถาบัน และได้นำเสนอผลงานวิชาการ ดังนี้

• ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุษรี เพ่งเล็งดี นำเสนอผลงานวิชาการ เรื่อง “Improving Quality of Instruction in Rural Thailand by Promotion of 21st  Century Teaching Skills to Pre-Service Teachers”
  • รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ นำเสนองานวิจัย เรื่อง “The Result of Program Management on the International Students Forum between CMU and Chiba University”

พร้อมกันนี้ ยังมีโอกาสได้ให้ข้อคิดเห็นในกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ ตามโครงการ TWINCLE Program 2020 แก่ตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งในปีนี้ นางสาวกัลย์สุดา มาเยอะ นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเคมี ได้รับคัดเลือกให้รับทุนเพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ระหว่างวันที่ 7 - 19 กุมภาพันธ์ 2563 ณ Chiba University ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย