นักศึกษา มช. คว้ารางวัลชนะเลิศการสร้างสรรค์สื่อใหม่ เพื่อเผยแพร่งานวิจัย สกว.สู่คนรุ่นใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 7 ตุลาคม 2558

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2558 นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในนามทีม The Journey ได้รางวัลชนะเลิศ ในการประกวดการสร้างสรรค์สื่อใหม่เพื่อเผยแพร่งานวิจัย สกว.สู่คนรุ่นใหม่ ได้รับโล่รางวัล เกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท โดยรองศาสตราจารย์ ดร.จันทร์จรัส เรี่ยวเดชะ รองผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ด้านการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ เป็นผู้มอบรางวัลดังกล่าว ณ โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพมหานคร โดยทีม The Journey มีสมาชิกประกอบด้วย

นางสาวสุทธิดา ฉัตรศิริยิ่งยง นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์
      นายรัชชานนท์ อ้นเจริญ นักศึกษาสาขาวิทยุโทรทัศน์ คณะการสื่อสารมวลชน
      นายอัครภพ อินทะวงศ์ นักศึกษาสาขาวิชาศิลปะการถ่ายภาพ คณะวิจิตรศิลป์
      นายธนัตศิลป์ แจ่มจำรัส นักศึกษาสาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์

โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. ชรินทร์ มั่งคั่ง  หัวหน้าภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้  อาจารย์ชัยณรงค์ จารุพงศ์พัฒนะ และอาจารย์ชญาณิศวร์ ยิ้มสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาสังคมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
      ทั้งนี้ ในการแข่งขัน ผู้เข้าประกวดแต่ละทีมจะได้รับโจทย์ให้สร้างสรรค์สื่อจำนวน 5 ชิ้น แบ่งเป็น สื่อบังคับ 2 ชิ้น ได้แก่ สื่อโปสเตอร์และสื่อวิดีทัศน์ และเลือกผลิตสื่อใหม่อีก 3 ชิ้น โดยทางทีม The Journey ได้เลือก “โครงการวัสดุผสมซีเมนต์และคอนกรีตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” ของ ศาสตราจารย์ ดร.ปริญญา จินดาประเสริฐ มาผลิตเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้จากงานวิจัยให้แก่กลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งการใช้สื่อเพื่อต่อยอดแรงบันดาลใจให้กับบุคคลทั่วไปเกี่ยวกับงานวิจัย