ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีรับมอบทุนจาก U.S. Ambassadors Fund for Cultural Preaervation (AFCP) 2019

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 18 ธันวาคม 2562
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562 อาจารย์ ดร.บุษรี เพ่งเล็งดี ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานพัฒนาบุคลากรและวิเทศสัมพันธ์ ร่วมพิธีรับมอบทุนจากอุปฑูตรักษาการแทนเอกอัครราชฑูต ไมเคิล ฮีธ และกงสุลใหญ่สหรัฐฯ เชียงใหม่ ฌอน โอนีลล์ จำนวน 150,000.- ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสนับสนุนในการปรับปรุงซ่อมแซมและอนุรักษ์เรือนโบราณล้านนา ในโครงการ Conservation of Traditional Lanna Architecture in Chiangmai จาก U.S. Ambassadors Fund for Cultural Preaervation (AFCP) 2019 โครงการดังกล่าวจะเนินการอนุรักษ์บ้านและยุ้งข้าวโบราณ จำนวน 11 หลัง ที่ตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา และฝึกอบรมแก่ช่างฝีมือล้านนารุ่นใหม่ ในท้องถิ่น โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวขอบคุณและรับมอบ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ประธานโครงการฯ กล่าวรายงาน ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่