พิธีไหว้ครูคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2560

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 สิงหาคม 2560

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีไหว้ครูคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "น้อมจิตวันทา บูชาพระคุณครู เชิดชูปุชนียบุคคล" ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ตลอดจนนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์เข้าร่วมพิธี เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา และเป็นโอกาสที่ศิษย์จะได้แสดงความเคารพและความกตัญญูกตเวทิตาต่อครู-อาจารย์ ณ อาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นอกจากนี้ ยังมีพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่ผู้ที่ผ่านการสอบคัดเลือกได้คะแนนสูงสุดของโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและชุมชน ในแต่ละโครงการ จำนวน 6 ทุน ทุนละ 5,000 บาท และมอบเกียรติบัตรรางวัลเรียนดีประจำปีการศึกษา 2559  แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีจำนวน 779 คน

ทั้งนี้พานไหว้ครูของคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทสวยงาม จากการประกวดในพิธีไหว้ครูของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560  อีกด้วย