ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ประชุมร่วมหาแนวทางความร่วมมือการจัดการศึกษาผ่านระบบ Credit Bank เปิดโอกาส นศ.ปวช.เข้าเรียน ป.ตรี อุตสาหกรรมศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 16 กันยายน 2562
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ กล่าวต้อนรับพร้อมเปิดการประชุมระหว่างผู้บริหารและคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มช. กรรมการร่างหลักสูตรอุตสาหกรรมศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม ลำพูน ลำปาง เชียงราย และแม่ฮ่องสอน เพื่อร่วมหาแนวทางความร่วมมือ ตามวัตถุประสงค์ของโครงการนำร่องการจัดการศึกษาผ่านระบบ Credit Bank กับสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จะเปิดมิติใหม่ทางการศึกษา "CMU-SMILE" เพื่อพัฒนาคนทุกช่วงวัย สำหรับการศึกษาตลอดชีวิต โดยเพิ่มรูปแบบการเรียนรู้หลากหลายช่องทางมากขึ้น การเรียนเพื่อสะสมหน่วยกิตไว้ในธนาคารหน่วยกิต (Credit Bank) อันจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ที่สนใจจะประกอบอาชีพครูและเข้าศึกษาในหลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต (สาขาอุตสาหกรรมศึกษา) โดยอาจมีการเรียนล่วงหน้าเพื่อสะสมหน่วยกิตในระบบธนาคารหน่วยกิตของคณะ ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่