ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีเปิดอาคารศูนย์กลางขนส่งมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 30 สิงหาคม 2561

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2561 อาจารย์ ดร.ศักดา สวาทะนันทน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้แทนคณะ ร่วมพิธีเปิดอาคารศูนย์กลางขนส่งมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี เพื่อให้บริการการใช้รถสาธารณะภายในมหาวิทยาลัย ด้วยรถไฟฟ้าและรถตู้ CBG จากพลังงานขยะนำร่องมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศ ช่วยประหยัดเงินค่าน้ำมันเชื้อเพลิงคิดเป็นมูลค่ามากกว่า 7 ล้านบาทต่อปี ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 770 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อปี ณ อาคารศูนย์กลางขนส่งมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่