คณะศึกษาศาสตร์ มช. และโรงเรียนสาธิตฯ ร่วมพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย “ลูกช้างร่วมใจถวายอาลัยองค์ภูมิพล”

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 9 ตุลาคม 2560

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร คณะศึกษาศาสตร์ และผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “ลูกช้างร่วมใจถวายอาลัยองค์ภูมิพล” เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ลานสังคีต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (บริเวณสันเขื่อนอ่างแก้ว)

ทั้งนี้ นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจุดเทียนเป็นสัญลักษณ์รูปเลข 9 หัวใจ และตัวอักษร CMU โดยได้ซักซ้อมกันอย่างแข็งขัน ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2560 เพื่อให้การจุดเทียนแสดงความอาลัยในครั้งนี้สมศักดิ์ศรีและสมบูรณ์แบบที่สุด