หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 4 ประจำปีการศึกษา 2559

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 21 กุมภาพันธ์ 2560
เมื่อวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธาน กล่าวเปิดโครงการค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 4 ประจำปีการศึกษา 2559 จัดโดยหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 (รหัส 56) ซึ่งเป็นช่วงก้าวสู่คุณลักษณะวิชาชีพครู มีการพัฒนาจิตวิญญาณความเป็นครู สร้างจิตสำนึกสาธารณะ มีทักษะการถ่ายทอดความรู้ และพัฒนาความเป็นผู้นำในด้านต่าง ๆ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยพร แก้ววิวัฒน์ อาจารย์จากสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตเชียงใหม่ เป็นวิทยากรในหัวข้อ "การพัฒนาจิตวิญญาณความเป็นครู ความเป็นผู้นำ/ระเบียบ/ลูกเสือ/เนตรนารีและทักษะการถ่ายทอดความรู้” และ นายปรัชญา ธิมา นายเกียรติศักดิ์ วงษ์เลี้ยง นายกิตตินันท์ มงคล และนายสุทธิพันธ์ พันธุ์สุทธิ นักศึกษาชั้นปีที่ 5 เป็นร่วมอภิปรายในหัวข้อ “ พี่แนะแนวน้อง ประสบการณ์การฝึกสอนและการปฏิบัติงานในสถานศึกษา” ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่