คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีดำหัวอดีตอธิการบดี อธิการบดี และคณาจารย์ผู้อาวุโส มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2561

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 1 พฤษภาคม 2561

เมื่อวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ นำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีดำหัวอดีตอธิการบดี อธิการบดี และคณาจารย์ผู้อาวุโสของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2561 เพื่อสุมาคารวะและขอพรจากผู้ใหญ่เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นการอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีล้านนา อันทรงคุณค่าให้มีการสืบทอดและคงอยู่ต่อไป ณ ศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในโอกาสนี้ คณะศึกษาศาสตร์ ได้รับรางวัล รองชนะเลิศการประกวดแต่งกายพื้นเมืองชาติพันธุ์ในล้านนา ประเภทบุคลากรหญิง โดยมี อาจารย์ชญาณิศวร์ ยิ้มสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาสังคมศึกษา เป็นผู้แทนคณะเข้าประกวด และ รองชนะเลิศการแข่งขันประกวดลาบพื้นเมือง จากการเข้าร่วมพิธีดังกล่าว อีกด้วย