คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีดำหัวกู่เจ้าหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2561

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 18 เมษายน 2561

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำผู้บริหาร และบุคลากร คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 17 คน ร่วมพิธีดำหัวกู่เจ้าหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2561 โดยเริ่มขบวนแห่ จากหอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มุ่งสู่บริเวณลานกู่เจ้าหลวงเชียงใหม่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงถึงความกตัญญู ระลึกถึงเจ้าผู้ครองเมืองเชียงใหม่ทุกพระองค์ และยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีล้านนาอีกด้วย ณ วัดสวนดอก พระอารามหลวง จังหวัดเชียงใหม่