คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการประชุมสัมมนาเพื่อสร้างความเข้าใจโครงการการบูรณาการองค์ความรู้ฯ เพื่อการพัฒนาลุ่มน้ำทา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 13 พฤษภาคม 2562

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีิเปิด "โครงการการบูรณาการองค์ความรู้และภูมิปัญญาอัตลักษณ์เชิงพื้นที่สู่ห้องเรียนและชุมชน เพื่อการพัฒนาลุ่มน้ำทาให้สวยใสไร้มลพิษ" ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อนำองค์ความรู้และภูมิปัญญาที่มีอยู่ในพื้นที่ลุ่มน้ำทาเข้าสู่ห้องเรียน อันจะนำไปสู่การพัฒนาและสร้างความตื่นตัวให้กับนักเรียนและคนในชุมชน ที่จะพัฒนาพื้นที่ที่อยู่อาศัยของตนให้สวยใสไร้มลพิษต่อไป โดยมีผู้บริหารและครูจากโรงเรียนวัดห้วยทราย โรงเรียนวัดดอนชัย โรงเรียนทาเหนือวิทยา และโรงเรียนแม่ตะไคร้ จำนวน 10 คน เข้าร่วมการประชุม ซึ่งที่ประชุมได้พูดคุยหารือพร้อมทั้งอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและหาข้อสรุป เกี่ยวกับสภาพปัญหาทางสิ่งแวดล้อมของลุ่มน้ำทา และแนวทางการนำองค์ความรู้ภูมิปัญญาในพื้นที่สู่ห้องเรียนเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างยั่งยืน ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่