คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมการอบรมส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการโดยใช้กระบวนการ Active Learning (กลุ่ม 2)

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 4 มิถุนายน 2561

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ในฐานะประธานโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ ประธานคณะทำงาน และคณะ จัดประชุมโครงการ “การส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการอ่าน คิดวิเคราะห์ ทักษะชีวิต โดยใช้กระบวนการเรียนการสอนแบบ Active Learning” ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง (U-School Mentoring) ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้แก่ผู้บริหารและครูจากโรงเรียนกลุ่มเป้าหมายกลุ่ม 2 จำนวน 11 โรงเรียน  ได้แก่ โรงเรียนเชิงดอยสุเทพ โรงเรียนแม่คือวิทยา โรงเรียนบ้านร่องน้ำ โรงเรียนบ้านปางแดง โรงเรียนเทพเสด็จวิทยา โรงเรียนชุมชนกิ่วแลหลวงประสิทธิ์วิทยา โรงเรียนบ้านหัวข่วง โรงเรียนบ้านปากเหมือง โรงเรียนบ้านท่าหลุก โรงเรียนวัดเจ็ดยอด และโรงเรียนบ้านป่าขุย จำนวน 24 ท่าน เพื่อทำความเข้าใจ เทคนิคการนำ  Active  Learning  เข้าสู่ห้องเรียน และเป็นแนวทางในการส่งเสริมศักยภาพของครูในการจัดการเรียนการสอนเพื่อส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการอ่าน คิดวิเคราะห์ ทักษะชีวิตของนักเรียนที่ใช้ได้ผลจริงและมีประสิทธิภาพ ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่