หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ เป็นร่วมเป็นวิทยากรเสวนาเตรียมความพร้อมทุกวัยมุ่งสู่สังคมผู้สูงอายุยุคใหม่ที่มั่นคง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 18 พฤษภาคม 2561

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ได้รับเชิญจากศูนย์ฯ ผู้สูงอายุบ้านธรรมปกรณ์(เชียงใหม่) ให้ร่วมเป็นวิทยากรเสวนาเชิงปฏิบัติงาน เรื่อง “จะเตรียมอย่างไร ให้ได้เป็นผู้สูงอายุที่มีคุณภาพ” ร่วมกับ อาจารย์กุลกนก มณีวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยพายัพ และ อาจารย์รัตน์ ปาละพงศ์ ประธานกรรมการบริษัทผึ้งน้อย เบเกอรี่ จำกัด โดยมี นายสถิตย์ ผลทิพย์ กรรมการผู้จัดการศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพมนุษย์ เอ็นวาซท จำกัด เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งในการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "เตรียมความพร้อมทุกวัยมุ่งสู่สังคมผู้สูงอายุยุคใหม่ที่มั่นคง" โดยมี นายไพฑูรย์ พัชรอาภา ผู้อำนวยการ ศูนย์ฯ ผู้สูงอายุบ้านธรรมปกรณ์(เชียงใหม่) เป็นผู้กล่าวเปิดงาน มีผู้เข้าร่วมฟังประมาณ 50 คน ผู้สูงอายุ ครูแนะแนว โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย นักเรียน นักศึกษามหาวิทยาลัยพายัพ และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คือ นางสาววัณณิตา มหาวรรณ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนจากหลากหลายภาคส่วนและหลากหลายช่วงวัยได้ความรู้ และตื่นตัวเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนถึงวัยสูงอายุ และเตรียมความพร้อมในการดำรงชีวิตในสังคมสูงอายุ ณ โรงแรมอโรมา ท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่