คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการสร้างเสริมทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 ภาคเรียนที่ 1/2562

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 11 มีนาคม 2562

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาระบบการปฏิบัติงานวิชาชีพครู เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสร้างเสริมทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 (ปฐมนิเทศนักศึกษากระบวนวิชา 100589) ภาคเรียนที่ 1/2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่นักศึกษานำไปปรับใช้ในการฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพครู ให้นักศึกษาเป็นครูที่เพียบพร้อมด้วยความรู้ความสามารถ มนุษยสัมพันธ์ที่ดี และเป็นครูที่สมบูรณ์แบบ โดยมี นายเจตเจริญชัย จันทร์สิทธิ์ นักศึกษาเก่า รหัส 57 สาขาวิชาฟิสิกส์ และ นายปิยพัทธ์ ทวีผล นักศึกษาเก่า รหัส 57 สาขาวิชาประถมศึกษา ร่วมบรรยายเรื่อง "การวางตัวในการปฏิบัติงานวิชาชีพครู" ดำเนินรายการโดย อาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิชาการ นอกจากนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ ยังได้บรรยายเรื่อง "หลักเกณฑ์การปฏิบัติงานวิชาชีพครู" อีกด้วย ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หลังเสร็จสิ้นการบรรยาย นักศึกษาจึงแยกย้ายพบอาจารย์นิเทศก์ตามสาขาวิชาของตน