นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. สะท้อนแนวคิดวิชาชีพครู ในการสัมมนานักศึกษาเตรียมการปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคเรียนที่ 2/2561

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 13 กุมภาพันธ์ 2562

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562�ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาระบบการปฏิบัติงานวิชาชีพครู กล่าวต้อนรับนักศึกษา ในพิธีเปิดการสัมมนานักศึกษาเตรียมการปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคเรียนที่ 2/2561 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาได้รู้และเข้าใจในบริบทสถานศึกษา และบทบาทหน้าที่ของครูในสถานศึกษา รวมถึงสะท้อนแนวคิดและประสบการณ์จากการเตรียมการฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพครู รวมทั้งสร้างเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพครู โดยผู้เข้าร่วมประกอบไปด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ สาขาวิชาฟิสิกส์ สาขาวิชาเคมี สาขาวิชาชีววิทยา��สาขาวิชาคณิตศาสตร์ สาขาวิชาปฐมวัยและการศึกษาพิเศษ สาขาวิชาประถมศึกษา��สาขาวิชาธุรกิจศึกษา สาขาวิชาพลศึกษา และ สาขาวิชาศิลปศึกษา จำนวน�126 คน ณ ห้องประชุม 30 ปี อาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง "สรุปการปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคเรียนที่ 2/2561" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์�และการร่วมระดมความเห็น ปัญหาและอุปสรรคที่พบในการเตรียมปฏิบัติงานวิชาชีพครู