สาขาวิชาพลศึกษา จัดโครงการการจัดการความรู้ด้านพลศึกษา (Knowledge Management for Physical Education)

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 14 มีนาคม 2562

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 สาขาวิชาพลศึกษา ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการการจัดการความรู้ด้านพลศึกษา (Knowledge Management for Physical Education) โดยมี อาจารย์ ดร.สราวุฒิ พงษ์พิพัฒน์ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา ครู บุคลากรทางพลศึกษาและนักกีฬาได้แลกเปลี่ยนความรู้ที่ทันสมัย และเพื่อสร้างเครือข่ายชุมชนแห่งการเรียนรู้ด้านพลศึกษาให้กว้างขวาง ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยพร แก้ววิวัฒน์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง "ปัญหา-อุปสรรคของการพลศึกษาในประเทศไทย" และ รองศาสตราจารย์มนัส ยอดคำ บรรยายเรื่อง "ความเชื่อมโยงของโลกกับพลศึกษา" ปิดท้ายด้วยการอภิปรายเรื่อง "แนวโน้มและทิศทางทางการพลศึกษาในประเทศไทย" โดยมีนักศึกษาสาขาพลศึกษาทุกชั้นปีเข้าร่วมกิจกรรม ณ อาคารพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่