ธนาคารธนชาต ร่วมกับ คณะศึกษาศาสตร์ มช. และพันธมิตร จัดประกวดเอกลักษณ์ไทย ครั้งที่ 47 ประจำปี 2561 รอบคัดเลือกภาคเหนือ

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 กรกฎาคม 2561

ในระหว่างวันที่ 12 - 13 และ 16 กรกฎาคม 2560 ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ และ ราชบัณฑิตยสภา สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดโครงการ ธนชาตจัด “ธนชาต ริเริ่ม…เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ 47 ประจำปี 2561 รอบคัดเลือกภาคเหนือ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน นายอุดม ชัยเทพ ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายสาขา (เชียงใหม่) ธนาคารธนชาต กล่าวเปิดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างเยาวชนไทยให้แข็งแกร่งทางด้านวัฒนธรรม โดยเปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาจากทั่วประเทศส่งตัวแทนนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมโครงการภายใต้กิจกรรม “การแข่งขันอ่านฟังเสียง” และ “การประกวดมารยาทไทย” ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษา ซึ่งแบ่งช่วงชั้นการแข่งขันออกเป็น 5 ระดับชั้น คือ ระดับประถมต้น ระดับประถมปลาย ระดับมัธยมต้น ระดับมัธยมปลายและ ปวช. และ ระดับอุดมศึกษาและ ปวส. ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ ได้เข้าร่วมแข่งขัน “การแข่งขันอ่านฟังเสียง” โดยมี อาจารย์สิระ สมนาม เป็นผู้ควบคุม และร่วมการแข่งขัน “การประกวดมารยาทไทย” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญรอด โชติวชิรา ซึ่งผลของการแข่งขันได้รับรางวัล ดังนี้

การประกวดอ่านฟังเสียง ประเภทชาย
  • นายอภิรมย์ หนองพร้าว นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ชั้นปีที่ 1 ได้รับรางวัลชนะเลิศ
  • นายณัฐพล คำวัง นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ชั้นปีที่ 1 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1
การประกวดอ่านฟังเสียง ประเภทหญิง
  • นางสาวปพิชญา ศรีวิชัย นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1

การประกวดมารยาทไทย

• นางสาวกชนุช แก้วสุรินทร์ นายกรวิชญ์ สารเถื่อนแก้ว นายพบพล สิริพรคุณ และ นางสาวศุภรัศม์นรี สุรีติ๊บ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลชนะเลิศ
    • นางสาวน้ำทิพย์ รัตนปัญญาธร และ นางสาวสุธาทิพย์ เชยชื่นจิตร นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ชั้นปีที่ 4 นางสาวจุฑารัตน์ สำลีราช และ นางสาวพิมพิรัตน์ คำตุ้ย นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

ภาพถ่ายเพิ่มเติม...คลิ๊ก