สาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการแข่งขันมหกรรมการละเล่นพื้นบ้านครั้งที่ 3

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 31 กรกฎาคม 2560

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมการละเล่นพื้นบ้านครั้งที่ 3 จัดโดยสาขาวิชาพลศึกษา ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ในโอกาสนี้ อาจารย์ ดร.สราวุฒิ พงษ์พิพัฒน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพลศึกษา กล่าวรายงาน โดยมีโรงเรียนส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 6 แห่ง ประกอบด้วย

1. โรงเรียนป่าแดดวิทยาคม
  2. โรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ (แผนกประถม)
  3. โรงเรียนบ้านโป่งน้อย
  4. โรงเรียนโกวิทธำรง
  5. โรงเรียนศิริมังคลาจารย์
  6. โรงเรียนบ้านห้วยทราย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมทางด้านการละเล่นของไทย อาทิ เป่ากบ หมากเก็บ ทอยกอง ตั้งเต ไม้หึ่ง พุ่งจรวดกระดาษ กระโดดหนัง วิ่งเปี้ยว วิ่งกระสอบ ตีลูกล้อ ณ อาคารพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่