คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการสัมมนาอาจารย์ผู้สอนวิชาแกน ประจำปี 2560

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 19 กรกฎาคม 2560

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 หน่วยทะเบียนปริญาตรี งานบริการการศึกษา และพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการสัมมนาอาจารย์ผู้สอนวิชาแกน ประจำปี 2560 เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนปัญหาจากการจัดการเรียนการสอนที่ผ่านมา และระดมความคิดแก้ไขปัญหาการจัดการเรียนการสอนวิชาแกน (วิชาชีพครู) ก่อนที่จะรับนักศึกษาในปีการศึกษา 2562 อีกทั้งเพื่อให้ความรู้เรื่องการทวนสอบผลสัมฤทธิ์ของนักศึกษาตามมาตรฐานผลการเรียนรู้ที่กำหนดใน มคอ.3 และ มคอ.4 อีกด้วย

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การอภิปราย เรื่อง การทวนสอบผลสัมฤทธิ์ของนักศึกษาตามมาตรฐานผลการเรียนรู้ที่กำหนดใน มคอ.3 และ มคอ.4 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ผ่องฉวี ไวยาวัจมัย อาจารย์ ดร.สุนีย์ เงินยวง อาจารย์ ดร.ธารณ์ ทองงอก อาจารย์ ดร.นันท์นภัส แสงฮอง และ อาจารย์วีระยุทธ สุภารส อาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ และการอภิปราย เรื่อง สภาพปัญหาในการจัดการเรียนการสอนวิชาแกน (วิชาชีพครู) หลักสูตรปรับปรุง ปี พ.ศ. 2556 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และ อาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ อาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ ณ ห้องประชุม 45 ปี คณะศึกศาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่