สาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาควิชาอาชีวศึกษาฯ จัดโครงการอบรมความรู้และเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 28 กันยายน 2559

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิเทศสัมพันธ์และบริการวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้แทนคณบดีเป็นประธานในพิธีเปิด โครงการอบรมความรู้และเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน "กิจกรรมการอบรมความรู้ธุรกิจจากชุมชนสู่โรงเรียน" จัดโดยสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ดำเนินการโดยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 รหัส 57 จำนวน 28 คน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบรรยายและสาธิตการผลิตเครื่องเคลือบศิลาดล โดย คุณทัศนีย์ ยะจา จากเชียงใหม่ศิลาดล สาธิตการการสานดอกตอก โดยแม่ครูพรรณงาม สมณา ประธานกลุ่มพัฒนาสตรีชุมชน 5 ธันวา การสอนทำขนมวงไทย โดยแม่ครูวันชาติ วงศ์วรชาติ การสอนทำเทียนหอมเบญวรรณ โดยพ่อครูเจษฎา จิรพรรณทวี เจ้าของกิจการ ร้านเทียน “บ้านเบญจวรรณ” สาธิตการผลิตเครื่องเงิน โดยอาจารย์ดรณ์ สุทธิภิบาล คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลล้านนา ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย โรงเรียนหอพระ โรงเรียนสารภีพิทยาคม โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่ และโรงเรียนหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ เข้าร่วมการอบรม จำนวน 50 คน ณ ลานภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

และในวันที่ 24 กันยายน 2558 มีกิจกรรมการบรรยายเสวนา ให้ความรู้ด้านการจัดการอาชีพในโรงเรียน และ STEM อาชีพ โดย ผู้อำนวยการสุมนต์ มอนไข่ ผู้อำนวยการโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์เชียงใหม่ และ รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ และร่วมสรุปผลการดำเนินโครงการ