ภาควิชาอาชีวศึกษาฯ คณะศึกษาศาสต มช. เยี่ยมโรงเรียนผู้สูงอายุโรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยาลัย

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 สิงหาคม 2559
เมื่อวันพุธที่ 17 สิงหาคม 2559 เวลา 8.00-12.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.กัญญา กำศิริพิมาน อาจารย์สาขาวิชาอุตสาหกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์เสาวนิตย์ เจริญชัย อาจารย์สาขาวิชาบริหารธุรกิจ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรปริญญา สินสุข อาจารย์ประจำสาขาวิชาเกษตรกรรม อาจารย์วราภรณ์ สิทธิวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารธุรกิจ อาจารย์ ดร.สราวุฒิ พงศ์พิพัฒน์ และ อาจารย์ ดร.ชินวัตน์ ไข่เกตุ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพลศึกษา อาจารย์ศิริกาญจน์ บวรวิศวยศ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ นางมยุรา จันทวงศ์ เจ้าหน้าที่ภาควิชาฯ และ น.ส.ชมขวัญ เจริญสุขสกุลชัย นักศึกษาสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ไปสังเกตการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนผู้สูงอายุโรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยาลัย เทศบาลตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในวัดพระธาตุดอยสะเก็ด (พระอารามหลวง) พร้อมทำกิจกรรมให้ผู้สูงอายุ ด้วยการทำสมาธิ 14 ขั้นตอน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือในการพัฒนาการจัดการศึกษาสำหรับผู้สูงอายุ ระหว่างคณะศึกษาศาสตร์กับเทศบาลตำบลเชิงดอย เพื่อเพิ่มพุฒิพลังแก่ผู้สูงอายุ เป็นผู้สูงอายุที่มีศักยภาพในการดำเนินชีวิตต่อไป ณ โรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยาลัย เทศบาลตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่