คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมฟังการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก จากแพทย์เชี่ยวชาญสำนักระบาดวิทยา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 5 สิงหาคม 2559

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิเทศสัมพันธ์และบริการวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก การป้องกันและการควบคุมโรค รวมทั้งวิธีการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย โดย แพทย์หญิงพจมาน ศิริอารยาภรณ์ นายแพทย์เชี่ยวชาญสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ  เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออกให้คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ให้มีศักยภาพในการช่วยกันดูแลและลดการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกภายในคณะ อีกทั้งสร้างความตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ทั้งนี้นอกจากการรับฟังการบรรยายแล้ว ยังมีกิจกรรมแบ่งกลุ่มเพื่อสำรวจแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายภายในบริเวณคณะอีกด้วย ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่