สาขาวิชาการศึกษา วิชาเอกพหุวัฒนธรรมศึกษา จัดสัมมนาเรื่อง "การศึกษาและพหุวัฒนธรรมในบริบทลุ่มน้ำโขง"

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 4 พฤษภาคม 2559

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนาเรื่อง "การศึกษาและพหุวัฒนธรรมในบริบทลุ่มน้ำโขง" จัดโดยสาขาวิชาการศึกษา วิชาเอกพหุวัฒนธรรมศึกษา ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อขยายมุมมองและจิตภาพประเด็น การศึกษา พหุวัฒนธรรม และ ความเป็นพลเมืองแบบ อัตลักษณ์ลูกผสม (hybrid identity) ของคนกลุ่มชาติพันธุ์ ในบริบทลุ่มน้ำโขง ซึ่งมีนำเสนอเสวนาโดย นายวัฒนา  คุณประดิษฐ์ นางปุณิกา  อภิรักษ์ไกรศรี นายกิตติวินท์  เดชชวนาการ นายวสันต์  สรรพสุข นางสาวกัลยา  เจนจินะ โดยได้รับเกียรติจาก อ.ดร.สมหวัง แก้วสุฟอง อ.ดร.อริยา เศวตามร์ รศ.ดร.นงเยาว์ เนาวรัตน์ อ.ดร.นันท์นภัส แสงฮอง อ.ดร.ประสิทธิ์ ลีปรีชา และ อ.สามารถ ศรีจำนงค์ ร่วมเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้อภิปรายร่วมตลอดการเสวนา ณ ห้องศึกษาสัมพันธ์ อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่