สาขาวิชาประถมศึกษา จัดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ ปลูกพลังฝันนักวิทยาศาสตร์ตัวน้อยในบริบทโรงเรียนบ้านห้วยส้ม

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 สิงหาคม 2565
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 17  สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดี และ อาจารย์ประจำวิชาวิธีวิทยาการจัดการเรียนรู้กลุ่มสาระวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษา นำนักศึกษาสาขาวิชาประถมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  จำนวน 28 คน ที่เรียนกระบวนวิชาดังกล่าว จัดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ปลูกพลังฝันนักวิทยาศาสตร์ตัวน้อย ในบริบทโรงเรียนบ้านห้วยส้ม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรง  ในการพัฒนากระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ทักษะกระบวนการวิทยาศาสตร์ กล้าคิด กล้าทำ รู้จักคิด วิเคราะห์ และมีความคิดสร้างสรรค์  โดยนักศึกษาได้ร่วมกันออกแบบกิจกรรมฐานการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ 5 ฐาน ประกอบด้วย ฐานไอศกรีมเขย่าโลก, ฐานป๊อก ป๊อก ป๊อก, ฐานหนูน้อยนักดำน้ำ, ฐาน Natural Soap และฐาน Science Magic สำหรับนักเรียนปฐมวัย และนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 1-6 โรงเรียนบ้านห้วยส้ม ที่มาร่วมกิจกรรม จำนวน 220 คน โดยมี ผอ.อภิชาติ อินตา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยส้ม เป็นประธานเปิดงาน ณ โรงเรียนบ้านห้วยส้ม อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่