คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ มช. { ครูดี สังคมดี 54 ปี ศึกษาศาสตร์ มช. }

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 5 กรกฎาคม 2565
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ครบรอบ 54 ปี  { ครูดี สังคมดี 54 ปี ศึกษาศาสตร์ มช. } โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีบวงสรวงศาลพระภูมิ พิธีทางศาสนาพระภิกษุสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ การบรรยายพิเศษ ประกอบด้วย

• การพัฒนาคณะศึกษาศาสตร์ในปีที่ 54 แห่งการผลิตและพัฒนาครูเชื่อมโยงการทำ RL สู่สังคม โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ และ ทีมบริหารคณะศึกษาศาสตร์
  • ก้าวสู่ปีที่ 3 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แผนกอนุบาลและประถมศึกษา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์รัตน์ นพฤทธิ์ รองคณบดี
  • ความสำเร็จของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับมัธยมศึกษา โดย อาจารย์ ดร.ศักดา สวาทะนันทน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตฯ
  • ผลลัพธ์การเรียนรู้จากนวัตกรรมการสอนแนวใหม่ ความเป็นเลิศในการจัดการเรียนรู้ระดับอุดมศึกษา ครั้งที่ 11 เรื่อง “บทพระราชนิพนธ์พระมหาชนก” รางวัลถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า  กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดย  อาจารย์ ดร.นัฐจิรา บุศย์ดี ผู้ช่วยคณบดี
  • กระบวนการจัดกิจกรรมเสริมความเป็นครูเพื่อพัฒนาคุณภาพนักศึกษา 4 ชั้นปี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนีย์ เงินยวง รองคณบดี รับประทานอาหารกลางวัน

โดยมีคณาจารย์อาวุโส คณาจารย์ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่คณะฯ เข้าร่วมพิธี ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รับชมการถ่ายทอดสดย้อนหลัง : https://www.facebook.com/edu.cmu.ac.th/videos/365501262320792