คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานรำลึกพระคุณครูสานต่อความรู้สู่สังคม ประจำปี 2559

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 16 มกราคม 2559
เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2558 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานรำลึกพระคุณครูสานต่อความรู้สู่สังคม ประจำปี 2559 ภายในงานมีพิธีทำบุญเทิดคุณบูรพาจารย์ ตักบาตรพระสงฆ์ 49 รูป การแสดงร้องเพลงประสานเสียง “ด้วยรักจากศิษย์ถึงครู : ร้อยรักด้วยเพลง” โดยคณะนักร้องประสานเสียงของคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในบทเพลง “พระคุณที่สาม” และเพลง You Raise Me Up กิจกรรม “เล่าขานผ่านศิษย์ : เอ่ยถ้อยคำจากใจ” เล่าขานคุณงานความดีจากลูกศิษย์สู่ครูอาจารย์ในดวงใจทั้ง 8 ท่าน ดังต่อไปนี้
1. จากใจ น.ส.อรณัฏฐา อ่อนเกตุพล ถึง อ.วิโรจน์ รัตตากร
2. จากใจ น.ส.นวินดา โพธิ์ทองสุนันท์ ถึง อ.วิลาสินี สวาทะนันทน์
3. จากใจ นายปฏิภาณ จินาวงค์ ถึง อ.ต่อพงษ์ วรรณวาที
4. จากใจ น.ส.ธนภรณ์ เนตรนิลพฤ ถึง อ.วิรัช สุเมธารักษ์
5. จากใจ นายเกื้อกูล ไชยวุฒิ ถึง มาสเตอร์สุรชัย สมบูรณ์วิทย์
6. จากใจ นายกฤษณะ ชมภูวง ถึง อ.สุรางคนา ฤกษสมบูรณ์ดี
7. จากใจ ผศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ แป้นแก้ว ถึง ศ.สุวัฒก์ นิยมค้า และ
รศ.ดร.สมศักดิ์ ภู่วิภาดาวรรธน์และการบรรยายพิเศษเรื่อง “ครูไขขานเพื่อสานความรู้สู่สังคม” โดยศาสตราจารย์สุวัฒก์  นิยมค้า และรองศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ ภู่วิภาดาวรรธน์ โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการแสดงประวัติ ครูผู้เป็นบูรพาจารย์ของคณะศึกษาศาสตร์ มช. และครูของโลก (World Teacher) และครูผู้ที่ได้รับการเล่าขานผ่านศิษย์ ณ ถนนบริเวณหน้าอาคาร 2 - 3 และห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่