คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานรับขวัญบัณฑิต ประจำปี 2565

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 14 มกราคม 2565
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2565 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานรับขวัญบัณฑิต ประจำปี 2565 “เพื่อเป็นการแสดงความยินดีแก่ดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิต และบัณฑิต คณะศึกษาศาสตร์ มช. ที่เข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 55 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. กล่าวต้อนรับและให้ข้อคิดกับผู้สำเร็จการศึกษา กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

• พิธีเชิญบายศรี โดย สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์
  • พิธีบายศรีสู่ขวัญ โดย อาจารย์สนั่น ธรรมธิ
  • การแสดงชุด “ประทีปปัญญา ศึกษาศาสตร์แดนล้านนา ทรงคุณค่า คู่แผ่นดินไทย” และ “พรบรรพชน จากพิธีกรรมสู่นาฏการ” โดยนักศึกษาปัจจุบัน
  • การกล่าวแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม ตันตระกูล นายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย  ผู้แทนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และ ผู้แทนนักศึกษาระดับปริญญาตรี
  • กล่าวแสดงความรู้สึกในโอกาสสำเร็จการศึกษา โดย ผู้แทนดุษฎีบัณฑิต ผู้แทนมหาบัณฑิต และ ผู้แทนบัณฑิต
  • การร้องเพลงคณะ โดยนักศึกษาชมรมเชียร์ คณะศึกษาศาสตร์ มช.

ซึ่งในปีนี้ บัณฑิตคณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมรับพระราชทานปริญญาบัตร เป็นจำนวนทั้งสิ้น 166 คน โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความประทับใจ ณ สนามหญ้าในอาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่มีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น ทางคณะจึงจัดกระบวนการคัดกรอง-ตรวจหาเชื้อ รวมถึงตรวจสอบข้อมูลการฉีดวัคซีน การผู้ร่วมงานทุกคน รวมไปถึงคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ของคณะอีกด้วย และยังดำเนินการจัดงานภายใต้มาตรการ DMHTA อย่างเคร่งครัด