คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรม { คณะศึกษาศาสตร์ 53 ปี: ก้าวสู่นวัตวิถีสร้างฐานรากการศึกษาที่ยั่งยืน } ผ่านระบบออนไลน์

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 2 กรกฎาคม 2564
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม "คณะศึกษาศาสตร์ 53 ปี: ก้าวสู่นวัตวิถีสร้างฐานรากการศึกษาที่ยั่งยืน" เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ครบรอบ 53 ปี โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีบวงสรวงศาลพระภูมิ พิธีทางศาสนาพระภิกษุสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ การบรรยายพิเศษ "ผลการพัฒนาคณะศึกษาศาสตร์ในปีที่ 53" และ "53 ปี สู่การผลิตบุคลากรทางการศึกษาเพื่อความยั่งยืน" โดย  รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ การนำเสนอร้อยเรื่องราวก้าวสู่นวัตวิถีสร้างฐานรากการศึกษาที่ยั่งยืนผ่านวีดิทัศน์ หัวข้อ "ปีที่ 2 สาธิตอนุบาล-ประถมศึกษาด้วยความภาคภูมิใจ" "ปฏิรูปการเรียนรู้ Lifelong Learning  กรณีศึกษา นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนสาธิต มช. และ หลักสูตร Lifelong Learning คณะศึกษาศาสตร์" "คณะศึกษาศาสตร์กับบทบาทการจัดการศึกษาเพื่อความยั่งยืน ของพื้นที่นวัตกรรมการจัดการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่" "พลิกสถานการณ์สู่การเป็นผู้นำศาสตร์การสอนแนวใหม่:  Technology Integrated Learning" "บทเรียนนอกชั้นเรียนสู่อาชีพครูอย่างเต็มภาคภูมิ" และ "ศึกษาศาสตร์พัฒนาครูมืออาชีพสู่สังคมอย่างยั่งยืน" โดยมีคณาจารย์อาวุโส คณาจารย์ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่คณะฯ เข้าร่วมพิธี ผ่านระบบ ZOOM Cloud Meetings และ Facebook Live

รับชมการถ่ายทอดสดย้อนหลัง : https://www.facebook.com/edu.cmu.ac.th/videos/488421658931086