นักศึกษาสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ลงพื้นที่ศึกษาดูงานวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านห้วยทราย อำเภอแม่ริม

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 15 มีนาคม 2564
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ ประธานสาขาวิชาบริหารธุรกิจ และ อาจารย์วราภรณ์ สิทธิวงศ์ ได้พานักศึกษาในสาขาฯ รหัส 60 จำนวน 23 คน ไปศึกษาดูงานและทำกิจกรรมในชุมชน ในโครงการ "การเสริมสร้างศักยภาพครูธุรกิจ" ที่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านห้วยทราย อำเภอแม่ริม ที่ทำอาชีพผลิตภัณฑ์ จากเส้นใยกัญชง ตั้งแต่ปี พศ. 2544 โดยมี แม่ครูนวลศรี พร้อมใจ และสมาชิกให้การต้อนรับ ให้ข้อมูลและสอนวิธีการปัก ถักเส้นใย และศึกษาดูงานการจัดการสวนดอกไม้เพื่อการท่องเที่ยวและการร่วมมือในชุมชน I Love Flower Farm อำเภอแม่ริม ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่