เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 13 กันยายน 2561

เมื่อวันอังคารที่ 11 กันยายน 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธาน กล่าวเปิดงานและให้โอวาทแก่นักศึกษาผู้ร่วมกิจกรรม “พิธีปิดห้องเชียร์ซ้อมร้องเพลงวันไหว้ครู และรับน้องขึ้นดอย ประจำปี 2561” จากนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธิกัญจน์ ทิพยเกษร อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมเชียร์ ได้ให้ข้อคิดแก่นักศึกษา ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมดังกล่าว ซึ่งจัดโดย ชมรมเชียร์ สโมสรนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ “ซ้อมร้องเพลงไหว้ครูและซ้อมร้องเพลงขึ้นดอย” และ หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาเป็นผู้รับผิดชอบโครงการ “สนับสนุนการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์” ในระหว่างวันอังคารที่ 14 เดือนสิงหาคม - วันอังคารที่ 11 เดือนกันยายน 2561 ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้เพื่อบริการแนะแนว ให้คำปรึกษานักศึกษารุ่นพี่ที่ให้ความช่วยเหลือและแนะนำนักศึกษารุ่นน้อง ส่งเสริมการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคณะศึกษาศาสตร์กับรุ่นพี่และนักศึกษาน้องใหม่ ส่งเสริมนักศึกษาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพื่อส่งเสริมนักศึกษาใหม่ฝึกร้องเพลงคณะศึกษาศาสตร์และมหาวิทยาลัยได้อย่างถูกต้อง ส่งเสริมนักศึกษาภาคภูมิใจในสถาบัน มีความเป็นไทย และห่างไกลสิ่งเสพติด เพื่อก่อให้เกิดความรู้สึกถึงผูกพันของบุคลากรสายสนับสนุน สายการสอนและนักศึกษาต่อองค์กร จิตสำนึกต่อหน้าที่ ความรับผิดชอบ อัตลักษณ์ ความเป็นล้านนาไทย