ดุษฎีนิพนธ์และการค้นคว้าอิสระจากนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ได้รับรางวัลปริญญานิพนธ์ ดีเด่น/ดีมาก ปีการศึกษา 2563

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 25 มกราคม 2564
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2563 ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์อาวุธ ศรีศุกรี อุปนายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลปริญญานิพนธ์ ดีเด่น/ดีมาก ปีการศึกษา 2563 โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมในพิธีฯ ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในการนี้ มีดุษฎีนิพนธ์และการค้นคว้าอิสระ จากคณะศึกษาศาสตร์ จำนวน 2 ผลงาน ผ่านการพิจารณาคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ประกอบด้วย
  • “รางวัลดุษฎีนิพนธ์ดีมาก” มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2563 จากดุษฎีนิพนธ์เรื่อง “ปฏิบัติการสร้างความเป็นพลเมืองทางวัฒนธรรมในโรงเรียนชายแดนไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว” ของ นายวสันต์ สรรพสุข สาขาวิชาการศึกษา โดยมีคณะกรรมการที่ปรึกษา คือ รศ.ดร.นงเยาว์ เนาวรัตน์ รศ.ดร.ขวัญชีวัน บัวแดง และ ผศ.ดร.ประสิทธิ์ ลีปรีชา
  • “รางวัลการค้นคว้าอิสระดีมาก” มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2563 จากการค้นคว้าอิสระเรื่อง “การพัฒนาสื่อทำมือเรื่องแผนที่ประเทศไทยเพื่อสร้างความคิดรวบยอดทางภูมิศาสตร์ของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเห็น” ของ นางสาวอุทุมพร เมืองใจ สาขาวิชาการศึกษา โดยมีคณะกรรมการที่ปรึกษา คือ ผศ.ดร.แสวง แสนบุตร และ รศ.ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้ด้วย