โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2564

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 มกราคม 2564
โดย : หน่วยวิเทศสัมพันธ์
Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น ประชาสัมพันธ์โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ประจำปี 2564 (Fall 2021) ระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา หรือ 1 ปีการศึกษา ได้แก่
  1. Junior Year Program in English (JYPE) สำหรับนักศึกษา ป.ตรี เพื่อศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ และเกษตรศาสตร์ การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ
  2. International Program in Liberal Arts (IPLA) สำหรับนักศึกษา ป.ตรี เพื่อศึกษาในสาขามนุษยศาสตร์/สังคมศาสตร์ การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ
  3. Direct Enrollment Education Program for Natural Science Students (DEEP) สำหรับนักศึกษา ป.ตรี และบัณฑิตศึกษา เพื่อศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, แพทยศาสตร์,
    ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ การเรียนการสอนเป็นภาษาญี่ปุ่น
  4. Cooperative Laboratory Study Program (COLABS) สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา เพื่อทำวิจัยในสาขาวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, แพทยศาสตร์, ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์
    การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

ผู้สมัครจะต้องเป็นผู้มีผลการเรียนในระดับดี (ไม่น้อยกว่า 3.10) และมีผลการทดสอบทางภาษา เช่น TOEFL/JLPT ตามที่กำหนดประกอบการสมัคร (สามารถสมัครขอรับทุน JASSO ได้ ทั้งนี้ ผลการพิจารณาขึ้นอยู่กับแหล่งทุน)

>>> ผู้ที่สนใจโครงการ IPLA สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.insc.tohoku.ac.jp/english/exchange/ หรือตาม QR Code ที่ปรากฏ และหากประสงค์จะสมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าว
โปรดยื่นใบสมัครพร้อมด้วยเอกสารที่เกี่ยวข้อง มายัง หน่วยวิเทศสัมพันธ์ คณะฯ ภายในวันที่ 2 ก.พ. 2564

เอกสารดาวน์โหลด
1. Exchange Programs at Tohoku U. (Fall 2021) (download)