คณะศึกษาศาสตร์ จัดโครงการบริการแนะแนว ให้คำปรึกษา : พี่แนะแนวน้อง จัดทำฐานข้อมูลนักศึกษา ปัญหานักศึกษา และ กยศ.กรอ. สำหรับ นศ. รหัส 61

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 30 สิงหาคม 2561

หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา และสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “บริการแนะแนว ให้คำปรึกษา : พี่แนะแนวน้อง จัดทำฐานข้อมูลนักศึกษา ปัญหานักศึกษา กยศ.กรอ.และทุน” ขึ้นในระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้เพื่อให้ได้มาซึ่งประวัตินักศึกษา ผลสำรวจปัญหานักศึกษา และ บริการแนะแนวให้คำปรึกษาแก่นักศึกษา กยศ. กรอ. โดยรายละเอียดกิจกรรม มีดังต่อไปนี้

วันที่ 26 กรกฎาคม 2561

แนะนำหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ผู้นำนักศึกษา และผู้แทนนักศึกษา ประจำสาขาวิชา รหัส 60

• บรรยายเชิงอภิปรายเรื่อง “อดีต ปัจจุบัน อนาคต การใช้ชีวิตในบ้านสีฟ้า รั้วสีม่วง" โดย นางสาวกษมาต เมืองแก้ว หัวหน้าหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา นายวรากร อุดธรรมใจ นายกสโมสรนักศึกษา นายพลากร พวงสุวรรณ รองนายกสโมสรนักศึกษาฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ นายธนดล อินต๊ะจันทร์ รองนายกฝ่ายวิเทศน์สัมพันธ์ และ นายสุทธิพงษ์ คำสุวรรณ์ กรรมการฝ่ายสวัสดิการ
  • การบรรยายเชิงปฏิบัติการเรื่อง "พี่สอนน้องเข้าระบบสำรวจตนเอง นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่" โดย ผู้แทนนักศึกษารุ่นพี่ประจำสาขาวิชา
  • การบรรยายเชิงปฏิบัติการเรื่อง "แนวปฏิบัติที่ดี : การบริหารเวลาและค่าใช้จ่าย ของนักศึกษา กยศ.และทุน" โดย นางสาวจาริณี รัตนโชติ เลขานุการสโมสรนักศึกษา และ นางสาวกิตติยา ปงรังษี กรรมการฝ่ายปฏิคมและประสานงานสโมสรนักศึกษา

ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 - วันที่ 15 สิงหาคม 2561

• ประชุมผู้แทนนักศึกษา สรุปปัญหาและข้อเสนอแนะ การจัดเก็บเอกสาร กยศ.กรอ.
  • คัดกรองเอกสาร และสัมภาษณ์นักศึกษา กยศ. รายใหม่
  • คัดกรองเอกสาร นักศึกษารุ่นพี่ (รายเก่า) และจัดพิมพ์ลงฐานข้อมูลในระบบ CMU MIS
  • ประชุมสรุปผลการสัมภาษณ์นักศึกษา กยศ.รายใหม่ และจัดพิมพ์ลงฐานข้อมูล ในระบบ CMU MIS
  • คัดกรองเอกสาร ผู้กู้ กยศ.กรอ. และจัดพิมพ์ลงฐานข้อมูลในระบบ CMU MIS
  • ประชาสัมพันธ์นักศึกษาผู้กู้ กยศ.กรอ.บางรายที่ ไม่ได้รับอนุมัติ ให้เตรียมเงินชำระค่าเล่าเรียนต่อไป