นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 รหัส 60 ร่วมกิจกรรมโครงการ ค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 2

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 20 สิงหาคม 2561

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการ ค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 2 ให้แก่นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 รหัส 60 จัดโดยหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและสโมสรนักศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสามารถพัฒนาตนเองให้ตั้งมั่นอยู่ในคุณธรรม จริยธรรม มีความรักและความศรัทธาในวิชาชีพครู มีบุคลิกภาพเป็นแบบอย่างที่ดีและมีความเป็นผู้นำทางด้านวิชาชีพครูและมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อกันอันจะเป็นการสร้างพลังแห่งวิชาชีพครูให้เข้มแข็งต่อไป ที่ขาดไม่ได้คือจิตสำนึกต่อสังคมในการเป็นผู้นำการพัฒนาทางเศรษฐกิจ สังคม ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาและสิ่งแวดล้อม โดยยึดจิตสำนึกและจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูเป็นที่ตั้ง ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก อาจารย์ถิรายุส์ บำบัด ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการทั่วไป คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา อาจารย์บรรเจิด สระปัญญา ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ โรงเรียนลำปางกัลยาณี อาจารย์คงอมร เหมรันต์รักษ์ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ วิชาภาษาไทย โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา และ อาจารย์นพชัย สิทธิ ครูโรงเรียนบ้านห้วยกะโหลก เป็นวิทยากรร่วมอภิปรายในหัวข้อ "บุคลิกภาพและการแสดงออก/การพัฒนาบุคลิกภาพความเป็นครู" และ "การพัฒนาสุขภาพจิต การพัฒนาตนเอง และการพัฒนาจิตสำนึกสาธารณะ"