คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการสัมมนานักศึกษากระบวนวิชา 100589 โครงการสร้างเสริมทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 ภาคเรียนที่ 1/2563

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 21 กันยายน 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีปิด การสัมมนานักศึกษากระบวนวิชา 100589 โครงการสร้างเสริมทักษะการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 ภาคเรียนที่ 1/2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่นักศึกษานำไปปรับใช้ในการฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพครู ให้นักศึกษาเป็นครูที่เพียบพร้อมด้วยความรู้ความสามารถ มนุษยสัมพันธ์ที่ดี และเป็นครูที่สมบูรณ์แบบ โดยกิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง “การปฏิบัติตัวในโรงเรียน” โดย ครูวีณประภา เชิงเชาว์โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ การบรรยายเรื่อง “พื้นฐานวิทยาการคำนวณ Coding” โดย ศึกษานิเทศก์เจษฎา ก้องสาคร ศึกษานิเทศก์ชำนาญการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 3 การบรรยายเรื่อง “ฉลาดรู้เรื่องการเงิน” โดย รองศาสตราจารย์.ดร.ดวงหทัย กาศวิบูลย์ อาจารย์สาขาวิชาคณิตศาสตร์ และ การบรรยายเรื่อง “ฉลาดรู้ดูแลสุขภาพ” โดย ครูจีรนันท์ สร้อยคำศิริกุล โรงเรียนนาน้อย อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน โดยมี  อาจารย์ ดร.นัฐจิรา บุศย์ดี ผู้ช่วยคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่