สาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา เข้าศึกษาดูงาน ภาควิชาวิจัยและพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มมส.

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 มีนาคม 2561

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 สาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา ภาควิชาพื้นฐาน และการพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย อาจารย์ ดร.สุนีย์ เงินยวง ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรฯ อาจารย์ ดร.น้ำผึ้ง อินทะเนตร รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา พร้อมด้วย และ รองศาสตราจารย์ ดร.ฤตินันท์ สมุทร์ทัย อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ และนักศึกษาปริญญาโท ชั้นปีที่ 1 (รหัส 60) จำนวน 9 คน เข้าศึกษาดูงานหน่วยงาน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวัฒน์ จุลสุวรรณ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กล่าวต้อนรับ ณ ภาควิชาวิจัยและพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.บุญชม ศรีสะอาด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทรงศักดิ์ ภูสีอ่อน และ คณาจารย์ภาควิชาฯ ได้บรรยายเกี่ยวกับการบริหารจัดการหลักสูตรให้มีคุณภาพตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับชาติ กระบวนการดูแลให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำวิทยานิพนธ์ การบริหารจัดการวารสารวัดผลการศึกษา และแนะนำคลินิกวิจัยเพื่อให้การดูแลให้ปรึกษางานวิจัยต่อนักศึกษาและบุคลากรทางการศึกษาและนักวิชาการในท้องถิ่น ซึ่งการศึกษาดูงานดังกล่าวทำให้คณะศึกษาดูงานได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสถาบันการศึกษาที่มี บทบาทสาคัญต่อการพัฒนางานวิจัยระดับประเทศ และมีผลงานดำเนินการวิจัย การวัดและประเมินทางการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนได้ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับระบบกำกับดูแลนักศึกษาให้มีคุณภาพและจบการศึกษาตามระยะเวลาหลักสูตร รวมทั้งเป็นการเพิ่มพูนความรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับคณาจารย์และนักศึกษาอีกด้วย