คณบดีและผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ จัดประชุมชี้แจงแนวทางการจัดการเป็นการสอนแบบออนไลน์ ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 1 มิถุนายน 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารคณะ ร่วมประชุมชี้แจงและหารือกับหัวหน้าภาควิชาประธานสาขา และคณาจารย์ผู้สอนทุกท่าน เกี่ยวกับแนวทางการจัดการเรียนการสอนในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 ที่จะเน้นการเรียนการสอนแบบออนไลน์ เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน พร้อมทั้งเสนอแนวทางในการสนับสนุนคณาจารย์ของคณะศึกษาศาสตร์ในสี่แนวทางคือ

• 1. การสนับสนุนทางเทคโนโลยี (Technological support)
  • 2. การสนับสนุนทางด้านการสอน (Pedagogical support)
  • 3. การสนับสนุนทางด้านงบประมาณ (Budget support)
  • 4. การสนับสนุนบุคลากรที่ให้การช่วยเหลือ (Personal support) โดยทั้งนี้จะจัดรูปแบบการสอนมี 2 ลักษณะ คือ แบบออนไลน์ 100% และแบบผสมผสานออนไลน์กับห้องเรียนปกติ ซึ่งจะต้องเข้มงวดในการคัดกรอง ป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดด้วย

พร้อมกันนี้ยังได้กล่าวถึงผลการจัดสรรทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ในแต่ละประเภทเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและสนับสนุนให้นักศึกษาทุกคนทุกระดับได้เรียนรู้ในคณะศึกษาศาสตร์และในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุข ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่